Học nghề trực tuyến liệu có thực sự hiệu quả?

Hiện nay, cuộc sống bận rộn và nhiều người không có đủ quỹ thời gian để theo học các khóa học trực tiếp. Vậy học nghề trực tuyến có phải là sự lựa chọn tối ưu và đem lại hiệu quả cho những người bận rộn? Hãy cùng edubai.vn tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!

 1. Điều kiện để học nghề trực tuyến

Khi xác định theo học các khóa học nghề trực tuyến, bạn cần chuẩn bị cho mình tâm thế và tính kỷ luật cao. Không giống như học trực tiếp, học cùng thầy cô và được theo dõi sát sao, học trực tuyến yêu cầu bạn phải có ý thức tự giác là chủ yếu, nếu không sẽ không đảm bảo được chất lượng.

Để có thể học nghề trực tuyến, bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Xác định mục tiêu cụ thể: Cần dành thời gian xác định mục tiêu học tập, mục tiêu càng rõ ràng thì bạn càng có động lực để cố gắng và theo đuổi. Sau đó, bạn sẽ từng bước vạch ra hướng đi cho mình. Học nghề online đòi hỏi bạn cần định hướng rõ ràng và nghiêm khắc với bản thân, tự đặt ra lộ trình và thực hiện nó đến cùng.
 • Lập thời gian biểu cụ thể: Việc lập kế hoạch, thời gian biểu cụ thể sẽ giúp bạn có một lộ trình học tập bài bản và tạo ra tính kỷ luật cao. Mỗi ngày, bạn chỉ cần bỏ ra 2-3 tiếng để học online tùy theo công việc mà bạn sắp xếp. Tuy nhiên, bạn cần kiên nhẫn học tập mỗi ngày vì đây là lộ trình xuyên suốt, không phải ngày một ngày hai.
 • Hoàn thành đủ bài tập: Việc làm đủ bài tập của từng ngày sẽ giúp bạn tích lũy kiến thức và kinh nghiệm. Nếu chỉ học lý thuyết mà không làm bài tập, không thực hành thì bạn sẽ không gặt hái được thành quả. Song song với việc học online, bạn cần làm bài tập thường xuyên để nâng cao kỹ năng, tay nghề của mình.
 • Giữ động lực học tập: Học online đôi khi khiến chúng ta dễ nản và bỏ dở. Do vậy, việc giữ động lực học tập vô cùng quan trọng đối với ai chọn hình thức học nghề trực tuyến. Khi có động lực, bạn sẽ vượt qua cám dỗ của sự lười biếng hay những yếu tố khác xung quanh tác động. Từ đó, bạn mới có thể đến gần hơn với mục tiêu mà mình đề ra.

Cần xác định mục tiêu khi bắt đầu tham gia khoá học nghề trực tuyến

Để đạt được hiệu quả cao khi tham gia các khoá học trực tuyến, các bạn cần lưu ý thực hiện những điều trên. Khi kiên trì với những thói quen đó, bạn sẽ có cho mình một nền tảng vững chắc để cho công việc sau này.

>> Xem thêm: Các nghề kỹ thuật có tương lai

 1. Những lợi ích mà khóa học nghề trực tuyến mang lại

Khóa học nghề trực tuyến sẽ đem lại cho người học rất nhiều lợi ích nếu bạn biết tận dụng nó một cách hiệu quả. Dưới đây là những lợi ích mà khóa học nghề trực tuyến mang lại:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí học tập: Việc học nghề trực tuyến giúp bạn giảm gánh nặng chi phí và tiết kiệm thời gian học tập. Thay vì dành thời gian di chuyển đến trường hoặc trung tâm thì bạn có thể ngồi ở nhà hay bất cứ đâu với một chiếc điện thoại/laptop là có thể học được rồi. 

Đôi khi chi phí học tập cũng là một gánh nặng đối với nhiều người, việc học nghề online sẽ giúp bạn không còn cảm thấy lo lắng về vấn đề đó nữa. Học phí của một khóa học online sẽ tiết kiệm hơn gấp nhiều lần so với học ở trung tâm hay ở trường.

 • Hệ thống bài giảng chất lượng: Hệ thống bài giảng trực tuyến được đúc rút từ những chuyên gia đầu ngành, đảm bảo được chất lượng cho học viên theo học.
 • Linh động thời gian và không giới hạn không gian học tập: Khi học nghề online, bạn có thể sắp xếp học ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Đây được coi là một điểm cộng của hình thức học trực tuyến.
 • Kho tài liệu học tập phong phú: Các chương trình học online cung cấp rất nhiều tài liệu cho học viên tham khảo. Kho tài liệu là vốn kiến thức rộng lớn giúp bạn mở mang và học hỏi, trau dồi kiến thức của bản thân.
 • Cộng đồng học tập online: Học nghề online giúp bạn có thể kết nối với những người cùng chung nguyện vọng và cùng chí hướng. Học viên trao đổi, thảo luận với nhau qua những cộng đồng đó và giúp nhau cùng phát triển. 

Học nghề online sẽ đem lại rất nhiều lợi ích nếu bạn tập trung vào nó

Các khoá học nghề trực tuyến luôn trang bị đủ kiến thức giúp học viên đạt được hiệu quả cao như khi học trực tiếp. Đây sẽ là giải pháp tối ưu nhất dành cho những người bận rộn. 

>> Xem thêm: Học nghề trực tuyến dành cho người bận rộn

 1. Khóa học nghề trực tuyến uy tín, hiệu quả

Học nghề trực tuyến sẽ đem lại rất nhiều lợi ích và hiệu quả cao đối với người học nếu như bạn lựa chọn được một khóa học nghề uy tín. Việc tìm được một khóa học phù hợp với nhu cầu của bản thân không phải điều dễ dàng. Do vậy, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và hỏi những người đi trước để có kinh nghiệm trong việc lựa chọn khóa học nghề online chất lượng.

Khóa học nghề trực tuyến trên nền tảng edubai.vn cung cấp các khóa học uy tín dành cho những học viên có nhu cầu học nghề kỹ thuật. Khóa học này được thực hiện bởi Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội - Đơn vị có niên tuổi gần 30 năm trong việc giảng dạy, đào tạo nghề cho các kỹ thuật viên.

Khi đăng ký khóa học nghề online trên nền tảng edubai.vn, học viên sẽ được học tập với hệ thống bài giảng chất lượng được soạn bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội.

Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội cung cấp các khoá học nghề trực tuyến uy tín, hiệu quả

Tại đây, nhà trường có các khóa học nghề sửa chữa điện thoại, sửa chữa điện tử, sửa chữa điện lạnh, sửa chữa laptop, sửa chữa máy tính, sửa chữa ô tô. Học viên sẽ có rất nhiều sự lựa chọn đối với các khóa học nghề online.

Để biết thêm thông tin về các ngành nghề đào tạo trực tuyến của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội, các bạn hãy gọi tới hotline 0966391686  hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 20, ngõ 295 Bạch Mai, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội để được nhà trường giới thiệu chi tiết hơn về các khóa học.

Kết

Học nghề trực tuyến sẽ rất hiệu quả đối với những ai có mục tiêu rõ ràng và sự quyết tâm trong học tập. Khi tận dụng được những lợi ích của các khóa học nghề online, bạn sẽ đạt được hiệu quả như khi học trực tuyến. Chỉ cần bạn chăm chỉ và không ngừng rèn luyện thì dù học theo hình thức nào thì bạn cũng sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Bài viết cùng danh mục