CON TRAI NÊN HỌC NGHỀ GÌ?

Nếu bạn còn đang băn khoăn về tương lai của mình, nếu bạn còn chưa trả lời được câu hỏi nên học nghề gì để sau này có thể thành công, thì bạn nhất định không được bỏ lỡ bài viết này 

Trong Top 100 người giàu nhất thế giới, thì có đến gần 90% đi lên từ ngành kỹ thuật. Nói như vậy không có nghĩa bạn cứ theo học nghề liên quan đến kỹ thuật thì bạn sẽ trở thành tỉ phú. Tuy nhiên nghiên cứu trên của Forbes cũng cho bạn một hướng nhìn khác nếu bạn còn đang trăn trở định hướng cho mình.

TẠI SAO CON TRAI NÊN HỌC NGHỀ KỸ THUẬT?

Nhu cầu việc làm của ngành kỹ thuật rất lớn!

Ngành kỹ thuật có một đặc thù rất riêng biệt đó là gần như không bao giờ bị thoái trào. Ở nước ta có một số ngành cực hot như ngân hàng, khách sạn, bưu điện… nhưng do sự thay đổi xu hướng thị trường việc làm mà có những giai đoạn các ngành này gần như bị “thất sủng”. May mắn thay, nghề kỹ thuật luôn thay đổi theo sự phát triển chóng mắt của Khoa học – Công nghệ. Những sản phẩm điện tử, điện thoại, máy tính, laptop, oto, xe máy mới luôn được trình làng liên tục là một ví dụ điển hình, kéo theo đó dịch vụ bảo hành sửa chữa điện thoại, sửa chữa điện tử, sửa chữa máy tính, sửa chữa laptop, sửa chữa oto, sửa chữa xe máy lúc nào cũng hot. Mọi nhu cầu trong cuộc sống hằng ngày của con người đều ít nhiều gắn liền với những yếu tố kỹ thuật. Bởi vậy nghề kỹ thuật lúc nào cũng cần nhân lực, nhưng phải là nhân lực có tay nghề, cập nhật được sự thay đổi linh hoạt của khoa học công nghệ.

Ngành kỹ thuật là một ngành được ưu tiên

Nhận thấy sự đóng góp quá lớn của ngành kỹ thuật vào GDP Việt Nam trong những năm gần đây, Chính Phủ đã ra Quyết định ưu tiên bao gồm một số ngành, nghề kỹ thuật và công nghệ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa và hiện đại hóa. Một số nghề kỹ thuật đã vinh dự được đứng trong danh sách được ưu tiên bên cạnh những ngành hot khác như Marketing, du lịch... Vì được ưu tiên nên cơ hội lập nghiệp thành công với ngành kỹ thuật nói chung và một số nghề nói riêng là rất lớn. Theo học nghề Kỹ thuật bạn đã tự mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho chính mình rồi.

Ngành kỹ thuật có thể ra nghề bằng hình thức học trực tuyến 

Thêm một điểm cộng nữa khiến cho các ngành nghề kỹ thuật như nghề sửa chữa máy tính, sửa chữa laptop, sửa chữa điện thoại, sửa chữa điện lạnh, sửa chữa điện tử, sửa chữa ô tô,... luôn nằm trong top các nghề hot dành cho nam đó là vì sự chủ động trong hình thức học. Nhóm ngành này nằm trong danh sách các nghề có thể đào tạo trực tuyến mà vẫn đảm bảo kiến thức giúp học viên có thể ra nghề nhanh chóng. Với một chiếc điện thoại/máy tính có kết nối internet kèm theo nhũng linh kiện mà bộ môn yêu cầu là bạn có thể vô tư học nghề trực tuyến với sự hiệu quả không khác gì các lớp học offline. Trong quá trình học, nếu có bất cứ chỗ nào khúc mắc, học viên hoàn toàn có thể trao đổi và tương tác trực tiếp với giáo viên nhờ đó sẽ giúp các bạn tiếp thu bài hiệu quả lại tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí phát sinh. 

Bạn đâu cần một tấm bằng thì mới có thể đi tới thành công? Cũng như vậy, với nghề kỹ thuật, bạn không nhất thiết phải đăng ký học tại các trường nghề, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với các khóa học nghề trực tuyến. Nghề kỹ thuật là một nghề đòi hỏi bạn phải nắm chắc kiến thức, vững tay nghề. Bởi thế bạn không thể không học mà khởi nghiệp. Thật may mắn khi những khóa học nghề online chất lượng ra đời cùng với sự hướng dẫn tận tâm của thầy cô sẽ đào tạo bạn trở thành những người thành công trong tương lai.  Trên thực tế, có không ít những ông chủ công ty thuộc ngành kỹ thuật đã khởi nghiệp thành công và duy trì phát triển đến tận bây giờ với những bước đi đầu tiên trên con đường học nghề trực tuyến. 

 

Bài viết cùng danh mục